Home » Tin Lành » Phúc Âm » SỰ HY SINH CAO CẢ

SỰ HY SINH CAO CẢ

Mùa Giáng sinh đã đến, không chỉ ở đất nước Việt Nam chúng ta, mà trên khắp thế giời, mọi người đều hân hoan chào ngày sinh nhật của Chúa Giê-xu. Những ánh đèn đủ sắc màu, những bó hoa tươi thắm, những bộ độ đẹp đẽ cùng hòa trong những giai điệu Giáng sinh rộn ràng, tất cả chỉ để chào đón một phút giây thật đáng nhớ, ngày Chúa sinh ra đời.

Chúa Giê-xu chính là con Đức Chúa Trời. Ngài bằng lòng giáng thế vì yêu thương nhân loại. Có thể các bạn ngạc nhiên về điều này, vì sao Ngài lại yêu nhân loại trong khi rất nhiều người hầu như không biết đến Ngài. Không những Ngài hy sinh giáng thế làm người mà Ngài còn chịu chết thay loài người bởi, đúng ra, loài người phải chịu án phạt, sự chết đời đời bởi vì tội lỗi của chính mình.

Vả bây giờ, xin được gửi đến các bạn một câu chuyện nhỏ để chúng ta suy gẫm nhé:

Câu chuyện kể về người đàn ông và đứa con trai của mình. Đó là đứa con trai duy nhất mà ông vô cùng yêu quý. Ông là người điều khiển một chiếc tàu kéo có tuyến xe lửa đi qua. Con trai của ông rất thích những đoàn tàu lửa này, và cả các vị khách đi trên tuyến tàu đó.

Cuộc sống tưởng như êm đềm, hạnh phúc, nhưng một ngày nọ bi kịch đã xảy ra, khi hệ thống điều khiển tự động bất ngờ trục trặc. Cậu bé đã cố gắng dùng cần gạt tay để hạ chiếc cầu xuống. Nhưng em đã bị kẹt lại. Lúc này, hoặc đoàn tàu sẽ chết, hoặc kéo cần gạt tay và con trai ông sẽ bị nghiền nát, người cha buộc phải chọn lựa.

Để mọi người được sống, cần có một giá chuộc, là phải hy sinh người mình yêu dấu nhất. Đoàn tàu vẫn chạy, những người trên tàu vẫn sống trong yên bình thì cũng là lúc người cha đau đớn bế xác con trên tay.

Hình ảnh đoàn tàu vẫn chạy băng băng qua cầu với những người hành khách vẫn vô tư nói chuyện, mà không hề biết, bên dưới cầu, người cha đau khổ ôm lấy con mình mà khóc nức nở, thật là trái ngược nhau.

Và người cha trong câu chuyện chính là hình ảnh của Đức Chúa Trời, còn người con, chính là Chúa Giê-xu. Chúng ta chính là những hành khách vô tư trên chiếc tàu kia, được cứu sống bởi sự hy sinh lớn lao của một người mà hầu như chúng ta không hề hay biết.

Chúng ta đã từng vô tâm trước sự hy sinh cao cả của Chúa Giê-xu. Ngài đã tự bỏ thiên đàng vinh hiển để xuống thế gian nhận lấy hình hài của một em bé nhỏ xíu, sinh ra trong một máng cỏ, tại một chuồng chiên, một nơi không ai muốn đến. Trên thế gian này, không có một em bé nào sinh ra mà thiếu thốn đến như vậy.

Hãy bày tỏ lòng biết ơn Chúa Giê-xu vì Ngài đã vì các bạn và tôi, lìa bỏ sự cao sang trên thiên đàng mà xuống thế gian, chấp nhận làm thân phận một con người yếu đuối, nhỏ nhoi như chúng ta. Ngài sống một đời sống bình thường như mọi người, để biết và thấu hiểu những khổ đau, khó nhọc của nhân loại. Hãy thể hiện lòng biết ơn Chúa bằng cách chạy đến với Ngài, đến với Chúa Giê-xu giáng sinh, để được gần gũi và sống trong sự bảo bọc, che chở của Ngài. Đừng chần chờ gì nữa, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có một quyết định đúng đắn cho chính đời sống mình, để từ hôm nay, Chúa Giê-xu không phải là một người xa lạ, mà chính là Đấng đang ở trong tấm lòng các bạn, cùng chia sẻ, kết nối yêu thương và ban cho các bạn một đời sống đầy dẫy sự yêu thương.

Theo oneway.vn

 

*** Để tìm hiểu thêm về Chúa Giê-xu, xin vui lòng liên hệ với nhà thờ Tin Lành gần nơi bạn ở. Chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn trong những bước đi đầu tiên, và cùng đi với bạn trên con đường dẫn tới Thiên-đàng.
Xin vào link dưới đây để tìm một nhà thờ Tin Lành gần nơi bạn ở:
www.vietchristian.com/niengiam/