Home » Tin Lành » Phúc Âm » GIẢI PHÁP DUY NHẤT

GIẢI PHÁP DUY NHẤT

“Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” [Giăng đoạn 13 câu 16]

Sau khi nghe câu Kinh Thánh này, có thể các bạn sẽ thắc mắc, ủa: hư mất có nghĩa là gì? các bạn thân mến, ở đây, Hư mất có nghĩa là chết mất, không có lối thoát trong cuộc đời. Vì sao lại bị hư mất, vì nhân loại đã phạm tội cùng Đức Chúa Trời. Phạm tội gì? Đó là Tội không vâng lời Chúa.

Vâng, có rất nhiều câu hỏi đặt ra. Trong thời lượng của chương trình, chúng tôi chỉ xin được nói đến một điều quan trọng đã làm cho con người xa cách Đức Chúa Trời, đó là tội lỗi. Tội lớn nhất của con người, đó là không nghe lời Đức Chúa Trời, không nhận biết Ngài. Trong Kinh Thánh có thuật lại câu chuyện tổ phụ của nhân loại là A-đam và Ê-va đã không nghe lời Đức Chúa Trời, họ đã ăn trái cây mà Đức Chúa Trời cấm, vì thế họ đã bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng. Tội lỗi hình thành từ việc làm của A-đam và Ê-va, chính vì điều này, Đức Chúa Trời không cho nhân loại đến gần Ngài, và hình phạt này còn đến hôm nay, vì sự không vâng phục Chúa được di truyền qua bao thế hệ loài người.

Cả nhân loại, trong đó có các bạn và tôi đều đã phạm tôi tày đình này. Kinh Thánh sách Rô-ma đoan 3 câu 23 ghi rõ: “vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời”

Và cũng sách ấy, trong đoạn 6 câu 23 chép như sau: “Vì tiền công của tội lỗi là sự chết; nhưng sự ban cho của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đức Chúa Jêsus Christ, Chúa chúng ta.”

Như vậy, các bạn đã có thể thấy rằng, vì chúng ta phạm tội với Đức Chúa Trời nên chúng ta phải trả một cái giá là sự chết. Ai cũng phải một lần chết về thể xác. Tuy nhiên, chết về tâm linh kinh khủng hơn, đó là sự xa cách với Đức Chúa Trời, con người không thể làm gì khác được. Điều này giống như một người đang chìm vài một hố cát, không thể tự mình cứu mình, càng vùng vẫy, càng bị lún sâu.

Vậy giải pháp cuối cùng cho chúng ta là gì? Đó chính là sự giáng sinh của Chúa Giê-xu.

“Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.”

Ai tin Chúa thì không bị chết trong tội lỗi mà nhận được sự sống đời đời của Ngài ban cho, có nghĩa là các bạn được kết nối lại với Đức Chúa Trời, thân thể bằng vật chất này có thể qua đi, nhưng tâm linh của các bạn luôn gắn bó với Ngài, cho dù các bạn còn trên thế gian này hay không. Một khi đã được gắn liền với Đức Chúa Trời, các bạn trở lại địa vị làm con của Ngài, được Ngài yêu thương, ban phước, và hướng dẫn đời sống các bạn sống những tháng ngày vui thỏa, phước hạnh. Chắc chắn không ai không muốn điều đó, chỉ là họ chưa có cơ hội để hiểu biết về điều này.

Và hôm nay, các bạn đã hiểu được nguyên nhân vì sao mà con người lại bị xa cách Đức Chúa Trời, và giải pháp duy nhất của Ngài để giúp cho con người trở về cùng Ngài rồi, vậy chúng tôi mong các bạn có một quyết định đúng đắn để từ phút giây này, các bạn sẽ là người con yêu dấu của Ngài. Hãy nhờ sự giúp đỡ của một tín hữu hoặc các nhân sự tại nhà thờ Tin Lành, họ sẽ giúp các bạn thật sự trở về cùng Đức Chúa Trời.

Nếu các bạn cảm thấy lòng mình muốn thay đổi, hãy lặp lại lời cầu nguyện sau theo chúng tôi: “Lạy Đức Chúa Trời là Đấng tạo dựng nên vũ trụ, tạo dựng ra con người chúng con. Xin Ngài nhận lời cầu xin của con, chấp nhận con làm con của Ngài trong sự hiểu biết đơn sơ của con. Con xin giao hết tất cả tương lai mình cho Ngài, xin Ngài nhận lấy, và hướng dẫn cho con có đời sống tốt đẹp theo ý Ngài. Con cầu nguyện nhân danh Chúa Giêxu, Amen”.

Hy vọng rằng, đời sống của các bạn sẽ được đổi thay hoàn toàn khi tin nhận Chúa Giê-xu. Chúng tôi đang mong chờ tin vui của các bạn, hãy gởi email về cho chúng tôi qua địa chỉ: chiase@oneway.vn nhé. Chúc các bạn có những tháng ngày thật vui trong tình yêu Chúa Giê-xu!

*** Để tìm hiểu thêm về Chúa Giê-xu, xin vui lòng liên hệ với nhà thờ Tin Lành gần nơi bạn ở. Chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn trong những bước đi đầu tiên, và cùng đi với bạn trên con đường dẫn tới Thiên-đàng.
Xin vào link dưới đây để tìm một nhà thờ Tin Lành gần nơi bạn ở:
www.vietchristian.com/niengiam/