Nguon Hy VongÔI MA TÚY!

Email Print
Share

Tôi là một người từng nghiện Ma Túy, tôi viết những lời dưới đây là trải nghiệm của tôi về Ma Túy, một con Ma thực sự, nó đã làm khốn đốn cho biết bao con người, biết bao gia đình và đã, đang, sẽ làm lũng đoạn xã hội. 


Các bạn biết đấy! Ma tuý là những chất gây nghiện, làm cho người dùng nó mê mẩn tâm thần, luôn ở trạng thái ngây ngất, lờ đờ và mất tự chủ.


Khi đã trót nghiện rồi thì cuộc sống mình sẽ như thế nào, tiền mất tật mang. Khi có tiền thì chìm đắm trong những làn khói, những mũi tiêm, không nghĩ, không làm được gì, ngủ dậy là phê, phê pha rồi lại ngủ, tiền có nhưng cơm chẳng thèm ăn, Ma Túy, thuốc lá là điều quan trọng nhất của cuộc sống.


Khi không còn tiền thì phải ngửa tay xin bố mẹ, xin vợ con. Cho một vài lần có lẽ không có gì, nhưng nghiện thì đâu chỉ vài lần là xong, bắt buộc phải nhiều lần, mà nhiều thì đâm ra chối và chán... không có mà cho nữa, lúc này có lẽ là chuyển từ ăn xin sang ăn cướp, đập hộp của gia đình, bố mẹ, của vợ con... vợ mà không cho thì chửi, con nhỏ có đồng tiền mua sữa thì bố sài giúp.. Gia đình khốn đốn, tình cảm ly tan, bố mẹ thì ngày một tiều tụy, kiệt quệ về sức khoẻ, về tài chính.. dù yêu con lắm nhưng phải bó tay, phó thác cho ông trời khi nhìn con ngày một thảm hại... vợ con thì già néo đứt dây, đường ai lấy đi, con tôi tôi nuôi, con anh anh không đủ tư cách nuôi...


Cuộc đời lúc này đã bước sang một trang mới, một bước ngoặt của cuộc đời khi.. bỏ nhà ra đường, coi đường là nhà và nhà là đường, với kiếp "chợ đêm", đâu hở là khuân, tất cả cứ như của nhà mình, mọi đồ vật có thể quy thành tiền là gặt. có nhà đang kho nồi cá trên bếp lò ngoài hiên là bê cả cá và nồi, nhà nào nuôi chó trông vật thì bả chó rồi khuân cả chó lẫn vật, đâu có công trình thì đó có các anh, sắt, thép, xi măng…. Bán được tất, ăn thì trạc nói thì bừa, gặp ai cũng xin, gặp ai cũng vay, đâu có các anh ở đó sự khinh chê, riễu cợt… người người tránh các anh, nhà nhà tránh các anh, Ma túy thì giá cả leo thang, tài chính lại ngày càng eo hẹp, khó khăn lại chồng chất khó khăn.. Nghĩ cũng tủi lắm chứ, nhưng nghiện rồi, không có không chịu được, thôi cứ tiếp tục ngồi lên Lao mà lao thôi, đấm thì phải theo chứ, kiếp lại lang thang nếu bị bắt thì bị đánh, nhưng đâu có sao, còn hơn không thuốc, vật khổ hơn. Nếu bị bắt thì cũng đâu có sao, chẳng có gì, bắt có khi vào trại còn có cái mà ăn…


Giải pháp của gia đình:


Có những gia đình thương con quá, thương chồng quá… tìm mọi cách để cứu con, thì cũng nghĩ ra nhiều phương án tối ưu, như dâng con lên Chùa để các phật, các cụ phù hộ độ trì giúp đỡ. Nhưng đúng là chết đuối vớ phải bọt, chùa lại thành chua… đời đã đắng và cay thì nay lại thêm chua chát. Thôi đã lỡ rồi thì hàn lồng, xây lô cốt,sắm xiềng xích thật to cột vào, nhốt vào, nếu con không chịu được có chết cũng còn nhìn thấy mặt con, còn hơn lang thang trộm cắp ở ngoài chết đâu không biết.. nhưng nào có chết cho, nào có cai được, đâu vẫn hoàn đó khi thả ra, giang sơn khó đổi, bản tính khó dời… dù nhôt 5 tháng, 10 tháng hay hàng năm… nghiện vẫn là nghiện… có trời mới cứu được.


Hay là mang con mình đi sang nước ngoài, cho nó tránh bọn bạn nghiện đi, biết đâu ở môi trường mới lại tốt. Nhưng, mới ta lại với tới cũ, chuyển hàng… nếu tình hình không ổn thì: mới chịu khó bới thành cũ. Bạn nghiện sau đông hơn bạn nghiện trước. có trời mới cứu được.


Chiêu cuối cùng, tẩy não… nó sẽ quên hết, ma túy không còn đọng trong trí nhớ nữa. nhưng, có đập não đi thì may ra, chứ tẩy sao được? tấy nếp này thì lại hằn nếp sau và nếp sau còn nhớ hơn nếp trước. Não đi nghiện ở lại, thoát sao được.


Bất lực. thôi đành tống vào trại cai, với nhe nhói hi vọng 2 năm, 4 năm sau sẽ thành người… nhưng, con người luôn đồng đổi theo thời gian, thời gian trong trại trôi đi và người đã nay  truyển thành Ngợm, khôn hơn, ranh hơn, lì lợm hơn, tinh vi hơn… nghiện vẫn là nghiện, có người đi trại, đi tù nhiều quá thành nhờn, coi nó nhẹ như nông hồng. hết chỗ nói, có trời mới cứu được.


ở Trung Quốc đã có giải pháp, được gọi là: nhân đạo, khi cho thuốc độc vào ma túy, chơi vài tháng rồi ra nghĩa trang. Nhân đạo cái gì cơ chứ? Có đạo nhân thì có, làm người ai làm thế. Vẫn là vậy, mọi con đường đều dẫn tới nghĩa trang.


Ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa, ngước mắt lên trời tự hỏi: Vậy là bất lực chăng? Hết lối thoát chăng? Chả lẽ cuộc sống là vậy, nghiện và nghiện, không có không chịu không sống được sao? Sống chết dần chết mòn vậy sao? Sống thế này thì sống làm gì?  Bách nhục.


Tôi cung như các bạn, chúng tôi Tại Trung Tâm Ân Điển này cũng như các bạn trước kia, có những lúc cuộc sống là vực thẳm, là mịt mù với chúng tôi, gia đình chán nản, thế gian ngoảnh mặt với chúng tôi. Nhưng cám ơn Chúa thật nhiều, khi gia đình bó tay, xã hội bất lực, thế gian ngoảnh mặt thì Chúa đã giang rộng vòng tay với chúng tôi, Chúa đã đón nhận chúng tôi bằng tình yêu lớn lao của Ngài, bằng quyền năng vô hạn của Ngài, Chúa đã thay đổi mỗi chúng tôi. một công việc khó khăn của loài người lại coi như nhỏ bé trong tay quyền năng Ngài.


Đã có hàng trăm anh em Nghiện Ma Túy được giải thoát khi tới với Chúa Giê-xu, tới với Trung Tâm Ân Điển Cho Mọi Người... Tất cả đã được tự do hoàn toàn, Ma Túy không là trở ngại cuộc sống đối với họ, sau khi trở về từ Trung tâm họ đã lột xác trở thành một con người hiền lành, mềm mại, họ đã là những người con ngoan hiền, hiếu kính với cha mẹ, với người thân, họ đã trở nên vô hại với xã hôi, họ đã hòa nhập với xã hội trước nhiều ánh mắt ngạc nghiên về sự thay đổi đó.


Nhưng đó là sự thật, đến với Chúa chúng tôi được thay đổi từ sâu thẳm bên trong, chúng tôi được biến đổi làm con người mới, với lối suy nghĩ mới: Chúng tôi biết yêu hơn là ghét, biết tha thứ nhiều hơn nóng giận, biết tránh điều dữ chăm làm điều lành, biết tôn trọng hiếu kính đối với Cha mẹ và những người xung quanh hơn...


Cảm ơn Chúa thật nhiều, chỉ đến với Ngài chúng con mới được thay đổi, chỉ đến với Ngài chúng con mới thoát khỏi cảnh nghiện ngập, Ngài là con đường duy nhất, là phương thức duy nhất để chúng ta nhờ đó mà được cứu. Ngài là quyền năng và tình yêu, Ngài không phân biệt tầng lớp, không phân biệt giai cấp, giầu nghèo, bệnh tật hay không bệnh tật, HIV hay không HIV... tất cả đều có thể đến được với Ngài, đến với Trung Tâm của Ngài, Trung Tâm Ân Điển Cho Mọi Người.


Cảm ơn Chúa khi chính tôi cũng được Chúa giải cứu, giờ đây tôi đã sống hết sức tự do, vui thỏa trong cuộc sống... Chúa đã thay đổi tôi, không còn Ma Túy, không còn rượu chè thuốc lá, không còn nói tục chửi bậy... tôi đang cảm giác rất yêu đời, yêu cuộc sống, cuộc sống đang rất có giá trị với tôi, tôi khát khao được sống để làm thật nhiều việc tốt, để bố mẹ tôi vui, để gia đình tôi hạnh phúc, để xã hội sẽ bớt đi niềm đau và thêm lên tiếng cười...


Hỡi các bạn còn đang sống trong nghiện ngập Ma Túy, tôi hiểu các bạn, tôi đồng cảm với các bạn... và tự đáy lòng tôi ước ao các bạn cũng được thay đổi như tôi, được tự doi, được vui thỏa trong cuộc sống... các bạn đã chịu khổ đau nhiều quá rồi. Hãy đến với Giê-xu, hãy đến với Chúa, Ngài sẽ giúp các bạn, chắc chắn là vậy, các bạn chắc chắn được thay đổi. Chúa luôn giang rộng vòng tay đối với các bạn, chúng tôi cũng hết lòng giang rộng vòng tay đón nhận và giúp đỡ các bạn.


Hãy suy nghĩ và chọn lựa các bạn à! Đến với Trung Tâm Ân Điển Cho Mọi Người, đến với Chúa là con đường duy nhất dành cho bạn.


Ngợi Khen Chúa! Nguyện xin Chúa gia ơn và chúc phước cho các bạn. Chúa yêu các bạn.


Phạm Khắc Duy

 

andienchomoinguoi.com


Mọi bài vở cộng tác và góp ý xin gửi về info@nguonhyvong.com
 

 
   NHẠC PHẨM

tinhyeunhiemmau-80X80

TrongDieuKy-NgoiCa-80X80

KTC80

NgaiLaAi80

VungTin75

DangvinhquangchoChua_75

100NAMCANGOICHUA80

datthanh75

Mời kết nối với Facebook

 


CD CHỨNG ĐẠO

 

VỀ ĐÂU?

TÌNH YÊU NÀO?

TIN LÀNH LÀ GÌ?

TIN LÀNH CHO VN

7dieu80

buctranh80

3 CÂU HỎI

BẢO HIỂM LINH HỒN

Flickr NHV

shutter 6Ashutter 9bshutter16shutter9shutter20shutter10

Accordion Menu

FACEBOOK NHV

Mời kết nối với Facebook

 

TWITTER NHV

Mời kết nối với Twitter NHV

Web Links

Tra Cứu Kinh Thánh

Tìm VIDEO

:: TV

:: Giảng Luận

:: Nhạc 

YOUTUBE WEBSITES

Thống Kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter